Đầu giờ sáng ngày 18/10/2024, một bệnh nhân đã đến khoa Khám bệnh tại bệnh viện đa khoa Ngọc Bích với cảm giác đau và khó chịu kéo dài trong dạ dày. Sau khi thăm khám và chẩn đoán ban đầu, bác sĩ khám đã tư vấn và chỉ định làm nội soi gây mê để tìm nguyên nhân cụ thể giúp việc chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Trong quá trình nội soi gây mê, các bác sĩ phát hiện ra ở tá tràng có một di vật, ở cả 2 đầu dị vật đều có mủ đã nhiễm trùng. Qua trao đổi nhanh với người nhà người bệnh, được gia đình bệnh nhân đồng ý, ngay lập tức các Bác sỹ, kỹ thuật viên kíp Nội soi đã quyết định sử dụng kỹ thuật can thiệp bằng thiết bị gắp nội soi để loại bỏ dị vật.

Với sự tham gia của đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm và thiết bị nội soi hiện đại, bằng phương pháp kỹ thuật cao, sự khéo léo và tinh thần khẩn trương, quá trình nội soi diễn ra thuận lợi. Sau khoảng 5 phút, dị vật được phát hiện là một chiếc tăm tre và lấy ra mà không gây thủng niêm mạc và tổn thương cho các mô lân cận. Bệnh nhân đã cảm thấy nhẹ nhàng và không còn đau đớn ngay sau khi ca phẫu thuật kết thúc.

​                        tăm tre trong tá tràng người bệnh được lấy ra

Bệnh viện Ngọc Bích tự hào với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị tiên tiến, cam kết mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao và an  toàn cho tất cả bệnh nhân.

Ca lấy dị vật thành công này là minh chứng rõ ràng cho sự tận tâm và kỹ thuật vượt trội của đội ngũ y tế tại bệnh viện đa khoa Ngọc Bích.

Nội soi dạ dày giúp chẩn đoán chính xác vị trí và kích thước các tổn thương, viêm loét để có các chỉ định điều trị thích hợp, kỹ thuật nội soi còn xác định được các polip hay dị vật và trực tiếp loại bỏ nó một cách nhanh chóng và ít đau đớn. Quy trình này không cần phẫu thuật mở, giảm thiểu rủi ro và thời gian phục hồi. Bệnh nhân chỉ cần một thời gian ngắn để cảm thấy khỏe lại và trở lại cuộc sống bình thường.

📢    Chọn phương pháp nội soi dạ dày gây mê là một lựa chọn thông minh, không đau, an toàn và giúp bảo vệ sức khỏe dạ dày của bạn một cách tối ưu nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

🏥BỆNH VIỆN ĐA KHOA NGỌC BÍCH

📌505A Giải Phóng - P. Trường Thi - TP. Nam Định