Chiều ngày 06/03/2024, GENTIS phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Ngọc Bích tổ chức thành công Hội thảo cập nhật dịch vụ xét nghiệm của GENTIS cho đội ngũ y bác sĩ đang công tác tại bệnh viện.

Với mong muốn hợp tác và phát triển nghiên cứu chuyên sâu nhiều dịch vụ mới, GENTIS đã triển khai buổi hội thảo cập nhật dịch vụ xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Ngọc Bích - Nam Định. Buổi hội thảo có sự tham gia của BS CKII Nguyễn Văn Hoà - Giám đốc Chuyên môn, BS Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám đốc bệnh viện, BS Vũ Duy Trọng - Phó Khoa Ngoại, ông Trần Minh Châu - Trường phòng Kế hoạch cùng hơn 20 y bác sĩ thuộc bệnh viện.
Bên phía GENTIS có sự tham dự của chị Lê Thị Hồng Nhung - Bộ phận quản lý sản phẩm.

Tại buổi hội thảo, báo cáo viên Lê Thị Hồng Nhung đã có phần báo cáo chi tiết về các xét nghiệm đang được nghiên cứu, phát triển và có ý nghĩa lớn trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, sản khoa, nhi khoa tại GENTIS gồm:

  • Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn - NIPT GenEva
  • Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh
  • Xét nghiệm tan máu bẩm sinh (Thalassemia)
  • Xét nghiệm Hội chứng tăng đông máu – Thrombophilia
  • Xét nghiệm Hội chứng Antiphospholipid
  • Xét nghiệm HPV - EPREP

Mở đầu buổi hội thảo, báo cáo viên Hồng Nhung đã có phần chia sẻ chi tiết về xét nghiệm sàng lọc dị tật trước sinh không xâm lấn - NIPT GenEva của GENTIS. NIPT GenEva có khả năng phát hiện các hội chứng do bất thường số lượng nhiễm sắc thể ở thai nhi như Down, Edwards, Patau, bất thường số lượng nhiễm sắc thể giới tính X, Y, đột biến vi mất/vi lặp đoạn…

Xét nghiệm được thực hiện bằng cách thu mẫu máu mẹ nên đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Quy trình xét nghiệm tối ưu, nhanh chóng với kết quả có độ chính xác hơn 99%.

Bên cạnh đó, xét nghiệm sàng lọc sơ sinh tại GENTIS cũng nhận được sự quan tâm của các y bác sĩ. Sàng lọc sơ sinh được xem là biện pháp hữu hiệu nhất giúp phát hiện sớm các bất thường ở trẻ để có biện pháp tiếp cận nhanh chóng, kịp thời, tránh các cơn rối loạn, tổn thương.

Ngoài ra, sàng lọc sơ sinh còn tăng tỷ lệ sống sót, hạn chế sự ảnh hưởng của bệnh, giúp kéo dài tuổi thọ bệnh nhân và giúp tiết kiệm chi phí y tế, chăm sóc sức khỏe.

Nằm trong khuôn khổ buổi hội thảo, các xét nghiệm về bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia, xét nghiệm Hội chứng tăng đông máu – Thrombophilia, xét nghiệm Hội chứng Antiphospholipid, xét nghiệm HPV - EPREP… cũng được báo cáo viên Hồng Nhung trình bày với các y bác sĩ.

Tham dự buổi hội thảo này, các câu hỏi, nội dung quan tâm của bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên đã được báo cáo viên Hồng Nhung tư vấn, giải đáp trực tiếp rõ ràng, cụ thể. Hội thảo đã khép lại thành công tốt đẹp.

Sau buổi hội thảo cập nhật dịch vụ tại Bệnh viện Đa khoa Ngọc Bích, GENTIS mong rằng các y bác sĩ đã có thêm những thông tin hữu ích để tư vấn với bệnh nhân, góp phần hạn chế sinh ra những trẻ bị bệnh, giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội và mang lại niềm hạnh phúc cho các gia đình tại Việt Nam.

Viết bình luận