CHẾ ĐỘ ĂN CHO NGỪƠI HUYẾT ÁP THẤP 


1. Huyết áp thấp là gì?
📌 Huyết áp thấp là một tình trạng ít gặp hơn nhiều so với tăng huyết áp, và với một số người, huyết áp thấp không gây ra bất kỳ vấn đề gì, nhưng với nhiều người khác, huyết áp thấp bất thường có thể dẫn tới mất tập trung, nhìn mờ, chóng mặt, choáng váng, buồn nôn, nôn và ngất xỉu. Ở những trường hợp nghiêm trọng, huyết áp quá thấp có thể đe dọa tính mạng.

📌 Nếu trị số huyết áp tâm thu ở mức dưới 90mmHg hoặc trị số huyết áp tâm trương ở mức dưới 60 mmHg thì được nhận định là huyết áp thấp.
2. Chế độ ăn của người huyết áp thấp cần lưu ý những gì?
📍 Người bị huyết áp thấp có thể sử dụng một số loại thức ăn nhất định nhằm nâng cao trị số huyết áp của bản thân. Hãy thử tham khảo một số gợi ý sau:

✅Uống nhiều nước hơn: Sự mất nước làm giảm thể tích tuần hoàn của cơ thể, là một trong các nguyên nhân có thể làm giảm huyết áp. Hãy nhớ uống đủ nước, đặc biệt là trong và sau khi tập luyện.
❎Hạn chế tiêu thụ các đồ uống chứa cồn: Cồn làm giãn mạch, từ đó gây giảm huyết áp, do đó hạn chế tối đa hoặc tránh tiêu thụ các thức uống chứa cồn.
✅Các thức ăn giàu vitamin B12: Khi cơ thể thiếu nhiều vitamin B12 sẽ dẫn tới tình trạng thiếu máu và gây ra hiện tượng huyết áp thấp. Các thức ăn giàu vitamin B12 bao gồm trứng, ngũ cốc bổ sung vitamin B12 và thịt bò.
✅Các thức ăn giàu folate: Quá thiếu folate cũng gây ra tình trạng tương tự như thiếu vitamin B12. Các ví dụ về thức ăn chứa nhiều folate bao gồm măng tây, đậu gà và gan động vật.
✅Muối: Các thức ăn chứa nhiều muối có tác dụng nâng huyết áp. Hãy thêm muối khi chế biến thức ăn, hoặc sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều muối như súp đóng hộp, cá hun khói, pho mát tươi (cottage cheese),...
✅Trà cam thảo: Cam thảo có thể giúp làm tăng huyết áp, theo một báo cáo trên Tạp chí y học Anh quốc.
 ✅Caffeine: Cà phê, trà và các loại thức uống chứa caffeine có thể làm tăng huyết áp tạm thời bởi nó tác động lên hệ tim mạch và làm tăng nhịp tim.
Để hạn chế hoặc phòng tránh xuất hiện các triệu chứng, người bị huyết áp thấp có thể chia các bữa ăn thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, đồng thời trong cơ cấu thành phần thức ăn nên giảm bớt carbohydrate. Nên nghỉ ngơi sau khi ăn xong.

‼️ Người bị huyết áp thấp nên thăm khám đầy đủ và tuân thủ những chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra.
                          ——
💎 Khách hàng có thể trực tiếp đến Bệnh Viện Đa Khoa Ngọc Bích để thăm khám hoặc liên hệ hotline :
📞 0228 6535 555
❌  Bệnh viện đa khoa Ngọc Bích : 505 giải phóng - TP Nam Định 
Phongkhamdakhoa108@ytevietnam.info
🌐 bệnhviệnđakhoangọcbích.vn
#chếđộănchongườihuyếtápthấp 
#bệnhviệnđakhoangọcbích 
#phòngkhámđakhoa108
# thựcđơntốtchongườihuyếtápthấp 

Bình luận

 • avatar

  1
  .
  555
 • avatar

  19413189
  .
  555
 • avatar

  '"()&%DCfV(9438)
  .
  555
 • avatar

  1'"()&%DCfV(9223)
  .
  555
 • avatar

  19064078
  .
  555
 • avatar

  '"()&%2l2z(9754)
  .
  555
 • avatar

  1'"()&%2l2z(9379)
  .
  555

Viết bình luận